เกมตลับย้อนวัย Famicom Games เกมยุค90 เครื่องเล่นเกมส์ ฟามิคอม ยอดฮิตในอดีต Family Compact Retro

Share:เกมตลับย้อนวัย Famicom Games เกมยุค90 เครื่องเล่นเกมส์ ฟามิคอม ยอดฮิตในอดีต Family Compact Retro


          ถึงเวลาย้อนวัยกลับไปสู่ยุคปี 90 กันหน่อยครับ ด้วยเครื่องเล่นเกม Famicom บางท่านก็เรียก Family แต่เอาเป็นว่าเครื่องเดียวกันนั่นเองครับ เป็นเกม 8 บิต สมัยก่อนที่อินเทรนด์มาก ๆ เล่นกันจนไม่ได้หลับไม่ได้นอน นิ้วบวมกันไปตาม ๆ กัน และเมื่อนำมาผลิตใหม่อีกครั้งมันจะเป็นอย่างไร ไปติดตามชมกันครับ

          เมื่อนึกย้อนกลับไปประมาณยุคปี 90 สมัยนั้นทีวียังเป็นตู้สีเหลี่ยมจอแก้วกันอยู่ ความละเอียดของภาพที่แสดงในขณะนั้น ถึงแม้จะมองว่าชัดแจ๋วแล้วก็ตาม แต่ก็มีเส้นเพียงแค่ 4 ร้อยกว่าเส้นเท่านั้น เมื่อเปรียบเทียบกับทีวีปัจจุบันที่ไปกันถึง 8K แล้ว(8 พันเส้น) ก็ตาม

          แต่พอได้นำเครื่องเล่นเกม Famicom ตัวนี้มาลองต่อใช้งานกับจอทีวี LED รุ่นใหม่ที่ความละเอียด Full HD (1 พันเส้น) แล้ว พบว่า ภาพที่ได้ ไม่ได้ขี้เหร่แต่อย่างใดเลยนะครับ แม้จะไม่ได้คมเหมือนเกมในสมัยใหม่ แต่ก็พอมองออกว่าเป็นตัวการ์ตูนอะไร และที่สำคัญ กลิ่นอายความย้อนยุคและความหลังก็ลอยปะทะเข้าหน้าเต็ม ๆ เลยครับ

          ไม่ว่าจะเป็นเกมคอนทรา มาริโอ คูนิโอะ รถถัง สวนสัตว์ และอื่น ๆ อีกมากมายที่เคยเล่นเมื่อวัยเด็ก พอได้กลับมาเล่นอีกครั้ง มันสนุกมากจริง ๆ และได้ลองให้ลูกชายทั้งสองคนได้เล่น ปรากฎว่า สนุกกว่าการเล่นเกมในมือถือปัจจุบันเสียอีก เพราะได้ร่วมเล่นเกมพร้อมกันสองคน ได้ขยับร่างกาย ได้พูดคุยกัน เป็นความสัมพันธ์ทางเกมที่สนุกกันคนละแบบกับเกมบนมือถือครับ

 คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
คลิกที่ภาพเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

          ในส่วนของสเปคนั้นไม่มีอะไรมาก เป็นเกม 8 บิตรุ่นเก่าที่นำมาผลิตใหม่ หน้าจอคมชัดแบบ HD รองรับผู้เล่นได้สูงสุด 2 คน สามารถเล่นได้กับทีวีรุ่นเก่า ขอให้มีช่องต่อ AV เป็นใช้ได้ครับ 

          ทางร้านที่ซื้อแถมตลับเกม 500 IN 1 มาให้ด้วย ซึ่งจากที่ลองเล่นมายังไม่ครบ ก็สนุกมากมายแล้ว ซึ่งทางร้านเองก็แจ้งว่า เกมไม่ซ้ำ แต่ผมเองยังเล่นไม่ครบจึงตอบยังไม่ได้ว่าซ้ำหรือไม่ครับ แต่ถึงซ้ำก็ไม่เป็นไรครับ ยังคุ้มอยู่เมื่อเทียบกับราคาเพียงแค่ 700 กว่าบาทเท่านั้นเอง

          สำหรับร้านค้าที่ผมซื้อมาตามลิ้งก์นี้เลยครับ https://bit.ly/2Bnf0Rp


มาชมคลิปรีวิวเครื่องเล่นเกมยุค 90 Famicom / Family กันครับไม่มีความคิดเห็น