รีวิว Tenda AC10 ตัวขยายสัญญาณ wifi access point ให้กับ 3BB fiber ว่าสามารถเป็นตัวกระจายสัญญาณ wifi ได้ถึง 200 Mbps. ได้หรือไม่

Share:


รีวิว Tenda AC10 ตัวขยายสัญญาณ wifi access point ให้กับ 3BB fiber ว่าสามารถเป็นตัวกระจายสัญญาณ wifi ได้ถึง 200 Mbps. ได้หรือไม่


          สัญญาณอินเตอร์เน็ตแบบไฟเบอร์ออฟติกในปัจจุบันให้ความเร็วสูงมาก โดยเฉพาะทาง 3BB ได้ประกาศว่า สามารถเดินสายชนิด 3BB Fiber ได้ทั่วประเทศอีกด้วย ส่วนเราเตอร์ที่แถมให้ตอนสมัครนั้น ต่อด้วยสายได้ความเร็วถึงตามที่กำหนด แต่หากเปลี่ยนมาใช้เป็น wifi จะไม่ถึงอย่างแน่นอน พี่แดงได้ซื้อ Tenda AC10 ตัวนี้มา เพราะร้านค้าที่ขายระบุว่า ใช้งานได้ความเร็วเกิน 200 M+  เรามาพิสูจน์ด้วยกันครับ ^ ^

          สินค้าส่งมาบรรจุอย่างดี เมื่อแกะออกมา กล่องของเราเตอร์เป็นภาษาจีนล้วน ๆ เลยครับ เมื่อแกะกล่องออกมา จะมีแผ่นกระดาษที่ทางร้านทำแจก เพื่อให้การเซ็ตค่าเป็นไปได้อย่างง่ายดายจริง ๆ ครับ นอกจากนั้น ทางร้านยังแถมสายเชื่อมต่อความยาวถึง 10 เมตร มาให้ด้วยอีก 1 เส้น ไม่ต้องเสียเงินซื้อเพิ่มเติมเลย...เย้ ๆ

          ทำไมจึงต้องซื้อเจ้า Tenda AC10 ตัวนี้มาต่อเพิ่มล่ะ ก็เพราะความเร็วของตัวกระจายสัญญาณ wifi ของ 3BB router ตัวแถมมานี้ สมัครไว้ 200 Mb. แต่ test speed 3BB wifi ได้เพียงแค่ 49 Mb. เท่านั้นเอง เราก็ทนทู่ซี้ใช้มาเรื่อย ผ่านมาจนกระทั่งเป็นเวลา 4 ปี (ทนมานานนน...)

          พอไปติดต่อสอบถามที่ร้านค้าไอทีทุกครั้งก็จะถูกแนะนำให้เลือกใช้ตัวที่มีราคาค่อนข้างสูง มีตั้งแต่ 4 พัน ถึงหมื่นกว่า ๆ กันเลยทีเดียว จึงมาลองค้นหาใน Lazada เห็นว่ามีตัวราคาถูกอยู่ด้วย จึงเป็นที่มาของคลิปรีวิวเราเตอร์ตัวนี้ครับ

          ลักษณะภายนอกมองดูออกแนวอวกาศ เท่เหมือนกัน มีเสากระจายสัญญาณอยู่ 4 ต้น แบ่งเป็นสองความถี่ คือ 2.4 และ 5 GHz. ทำให้รับสัญญาณได้ดีขึ้น ขั้นตอนการเซ็ตค่าใช้งานกดแค่ไม่กี่ครั้งก็เชื่อมต่อได้เรียบร้อยครับ

          จากที่ได้ 3BB Speed test ผ่านทางเว็บ speedtest.net ก็ได้ตามคลิปวีดีโอเลยครับ คือ ความเร็วเน็ต 3BB wifi จากตัวเครื่องนั้นไม่ได้ตามที่สมัครไว้เลย แต่พอจับทดสอบด้วย Tenda AC10 ผ่านทั้งสองความถี่ ผลคือ สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ที่ความเร็วสูงขึ้นมาก ค่อยคุ้มค่ากับแพกเกจที่เลือกหน่อย

          เพิ่มเติมนะครับ พี่แดงต่ออุปกรณ์อยูที่ชั้นสองของบ้าน แต่สามารถใช้งานได้ทั้งชั้นล่างและชั่นบนครบถ้วน แต่ก็อย่างที่บอกครับ สัญญาณ wifi 5 G นั้น อาจจะทะลุทะลวงไม่เท่า 2.4 G ดังนั้น หากสัญญาณมีน้อย ก็ใช้เป็น 2.4 G ก็ยังพอได้ความเร็วที่มากขึ้นกว่าเดิมอยู่ดีครับ


ลิ้งก์ร้านค้าที่สั่งซื้อมาครับ

https://bit.ly/2JjJ07Nมาชมคลิปรีวิวการใช้งานตามประสาผู้ใช้งานแบบบ้าน ๆ กันครับ 
          

ไม่มีความคิดเห็น