เปลี่ยนทีวีเก่าเป็นสมาร์ททีวี โดยไม่ต้องลงทุนซื้อทีวีใหม่ รีวิว Android SmartTV Box รุ่นใหม่จาก Lazada ราคาสุดคุ้ม,Review Android TVBox

Share:


เปลี่ยนทีวีเก่าเป็นสมาร์ททีวี โดยไม่ต้องลงทุนซื้อทีวีใหม่ รีวิว Android SmartTV Box รุ่นใหม่จาก Lazada ราคาสุดคุ้ม,Review Android TVBox

          เปลี่ยนทีวีเก่าให้เป็นสมาร์ททีวี โดยไม่ต้องลงทุนซื้อทีวีใหม่ด้วยกล่อง Android Box ทำให้โทรทัศน์เราสามารถรับชมรายการได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรายการภายในประเทศจากช่องฟรีทีวี หรือรายการจากโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม หรือแม้กระทั่งรายการต่าง ๆ จากอินเตอร์ทั้งในและต่างประเทศ เรียกได้ว่า เปิดโลกกันเลยทีเดียวครับ

          ความพิเศษของเครื่องนี้ เท่าที่ได้ลองซื้อและใช้งานดู พบว่า ข้อดีที่เด่นที่สุด ประการแรกเลย คือ ราคาที่เป็นมิตรเป็นอย่างมากครับ คือ ราคาเพียงแค่ 1,650 บาทเท่านั้น (หากท่านใดซื้อด้วยคูปองส่วนลดก็จะยิ่งลดราคาลงไปได้อีก) แต่ได้ของที่คุ้มค่า คุ้มราคามาใช้งานกัน

          ตัวเครื่องงานประกอบมีคุณภาพใช้ได้ครับ ลองกด ๆ ดูไม่มีเสียงดังกรอบแกรบแต่อย่างใด และเครื่องนี้นอกจากจะมีช่อง HDMI เป็นมาตรฐานแล้ว ยังมีช่องต่อสาย AV สำหรับทีวีรุ่นเก่าไว้ให้ใช้ต่อสายได้อีกด้วยครับ แต่จากที่ได้ลองใช้งานกับทีวีรุ่นเก่าดูแล้ว พบว่า อ่านตัวหนังสือแทบจะไม่ออกเลยครับ เพราะความละเอียดของ TV รุ่นเก่านั้นมันน้อยจนเกินไป และความกว้างของหน้าจอคนละแบบกัน ทำให้เมนูทางด้านซ้ายมือสุด บางแอปไม่สามารถใช้งานได้เลยครับ
          ทางร้านได้ลงแอปสำหรับการใช้งานเบื้องต้นมาให้ด้วย ทำให้ผู้ซื้อไปใช้งาน สามารถที่จะเสียบสายต่อกับเครื่องแล้วใช้งานได้เลยทันที สะดวกมาก ๆ ครับ ซึ่งแอปที่ติดตั้งมาให้นั้น ก็เน้นไปที่การรับชมมัลติมีเดียมากมาย รวมทั้งฟรีทีวีอีกด้วย ไม่จำเป็นต้องต่อเสาอากาศอีกต่อไป ขอเพียงแค่มีสัญญาณไวไฟเท่านั้นเองครับ

          จากการใช้งานจริง พบว่า รีโมทที่ให้มาสามารถควบคุมการใช้งานได้ในระดับหนึ่ง แต่หากต้องการความสะดวกที่ใช้ได้เต็มประสิทธิภาพจริง ๆ แนะนำให้ซื้อเม้าส์ไร้สาย (เม้าส์บลูทูธ) มาเสียบเข้าที่ช่อง USB จะดีที่สุดครับ ทันทีที่เสียบเข้าไป เครื่องจะตรวจพบทันที เม้าส์ก็จะใช้งานได้เลยครับ

          เนื่องจากสเป็คของเครื่องก็คือ Android เราดี ๆ นี่เอง จึงสามารถที่จะเข้าไป Play Store เพื่อดาวน์โหลดแอปมาเพิ่มเติมได้ไม่อั้นอีกด้วย แต่ความเห็นส่วนตัวมองว่า หน่วยความจำที่มีมันค่อนข้างน้อยไปนิด อาจจะต้องซื้อการ์ดมาเพิ่มเติมสักหน่อยนะครับ ไม่งั้นคงเต็มเร็วแน่นอน แต่ความจริงแล้ว ผมว่าเหมาะกับนำมาเป็นกล่องความบันเทิงสำหรับดูหนังที่บ้านก็คุ้มค่าแล้วครับ ลงเกมเล่นได้จอใหญ่จริง แต่ก็ได้แค่เกมเบา ๆ นะครับ

          หากจะให้คะแนนแล้วล่ะก็ต้องบอกเลยว่า คุ้มมาก ๆ จริง ๆ กับราคาเพียงเท่านี้ครับ มาชมคลิปรีวิว Android Box กันดีกว่าครับ


รายละเอียดสินค้า Android Smart TV Box รุ่นใหม่ปี 2017 จากทางร้านผู้จัดจำหน่าย

New MXQ Pro 4K Quad-core Amlogic S905X android 6.0 marshmallow DOLBY TrueHD DTS + แอพดูหนัง บอล ยูทูบ เฟสบุ๊ค และอื่น ๆ + ประกันศูนย์ (ฟรี สาย HDMI 1 เส้น + สาย AV 1 เส้น + ถ่านพานาโซนิคอัลคาไลน์ 2 ก้อน) 1 ปี มีการรับประกันสินค้า 1 ปี โดยบริษัทผู้จำหน่ายในประเทศไทย เครื่องเสีย เราเปลี่ยนสินค้าใหม่ส่งคืนทันทีภายใน 1-3 วัน


> เราจดทะเบียนบริษัทนำเข้า และได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องจากสำนักงาน กสทช. ในการจัดจำหน่าย

> ของแท้แน่นอน 100% เพราะเรานำเข้าสินค้าจากโรงงานผู้ผลิตโดยตรง จึงมั่นใจได้ว่าไม่ใช่สินค้าเลียนแบบ

> ได้รับสินค้ารวดเร็วทันใจ เราคือผู้จำหน่ายรายใหญ่ มีสินค้าพร้อมส่งทันที หลังจากมีคำสั่งซื้อเข้ามา

> ใช้งานได้ทันที เราตั้งค่าเมนูภาษาไทยพร้อมใช้งาน เพียงแค่เชื่อมต่ออินเตอร์เนตก็ใช้ได้ทันที

> ไม่มีค่าบริการรายเดือนใดๆทั้งสิ้น เราเลือกแอพฟรีต่างๆที่ดีที่สุดลงไว้ในเครื่อง พร้อมใช้งานได้ทันที

>  สินค้ามีคุณภาพ เพราะเราตรวจสอบคุณภาพสินค้าทุกตัว ก่อนส่งออกทุกครั้ง


Android Box ตัวอื่นที่สเปคดีขึ้นไปอีก สร้างความบันเทิงได้มากยิ่งขึ้น


ไม่มีความคิดเห็น