รีวิวเครื่องต้มไข่ (นึ่งไข่) ด้วยไมโครเวฟ อาหารเช้าง่าย ๆ เพียงแค่เติมน้ำแล้วเข้าไมโครเวฟเท่านั้น

Share:รีวิวเครื่องต้มไข่ (นึ่งไข่) ด้วยไมโครเวฟ อาหารเช้าง่าย ๆ เพียงแค่เติมน้ำแล้วเข้าไมโครเวฟเท่านั้น          แม่ไก่ช่วยต้มไข่ (นึ่งไข่) ตัวนี้จะช่วยให้เราสามารถทำไข่ต้มได้เองง่าย ๆ ภายในครัวเล็ก ๆ ที่บ้านของเรา เชื่อได้ว่าทุกบ้านน่าจะมีไมโครเวฟ โดยเฉพาะหอพักนักศึกษาต่าง ๆ เนื่องจากหอพักส่วนใหญ่ มักจะไม่อนุญาตให้ใช้เตาแก๊ส เพื่อความปลอดภัยของผู้พักอาศัย แต่ก็จะอนุญาตให้ใช้ไมโครเวฟได้ คราวนี้ถ้าหากเราอยากจะรับประทานเมนูไข่ต้มขึ้นมาล่ะ เราสามารถที่จะใช้ไมโครเวฟและอุปกรณ์แม่ไก่ต้มไข่ด้วยไมโครเวฟนี้ได้เลยครับ

          แม่ไก่ต้มไข่ด้วยไมโครเวฟนี้จะประกอบไปด้วย พลาสติกที่เป็นฐานรอง ตัวฝาปิดเป็นรูปแม่ไก่ และมีฐานอลูมิเนียมสำหรับวางไข่ได้จำนวน 4 ฟองวิธีการใช้งานเบื้องต้น

          อุปกรณ์ตัวนี้ จะมีฐานพลาสติกด้านล่าง ให้เราเติมน้ำลงในฐานนี้ แต่ไม่ต้องเติมเต็ม เพราะเราจะต้องวางถาดสำหรับวางไข่ด้วย แม่ไก่ต้มไข่ตัวนี้ สามารถทำไข่ต้มได้ครั้งละ 4 ฟอง เมื่อเราเติมน้ำเสร็จเรียบร้อยแล้ว และนำไข่วางบนถาดวางไข่ หลังจากนั้นให้เราปิดตัวแม่ไก่ลง เพื่อความสวยงาม และบางครั้งก็ป้องกันไข่ระเบิดเลอะเทอะไมโครเวฟได้ด้วยครับ (ในกรณีที่ใช้ความร้อนนานเกินไป)

          หากเรียกว่าเครื่องต้มไข่ก็คงไม่ถูกนัก น่าจะเรียกว่า "เครื่องนึ่งไข่" มากกว่า  เพราะไข่จะสุกด้วยไอน้ำร้อนที่เกิดขึ้น ไข่ที่ได้จากแม่ไก่นึ่งไข่นี้ จะไม่แข็งเหมือนกับไข่ต้ม เนื้อไข่ขาวและไข่แดงจะนิ่ม ๆ คล้ายกับที่เรียกกันว่า "ไข่ออนเซ็น" ส่วนในเรื่องของเวลาในการต้มนั้น ให้ลองปรับเปลี่ยนดูเรื่อย ๆ เลยครับ เพราะบางครั้งใช้ไฟอ่อนแต่ใช้เวลาต้มนานหน่อย ก็จะได้ไข่ออกมาในลักษณะหนึ่ง หรือถ้าใช้ไฟแรงหน่อย แต่ใช้เวลาไม่นานนัก ก็จะได้ไข่ออกมาอีกลักษณะหนึ่ง ทั้งนี้ต้องลองดูนะครับ เพื่อจะได้ไข่นึ่งตามที่เราต้องการ

          พอเราทำจนชำนาญแล้ว เวลารีบร้อนตอนเช้า ต้องออกเดินทางไปทำงานหรือไปเรียนก็แล้วแต่ เมนูอาหารเช้าที่ง่ายที่สุดของเรา ก็จะกลายเป็นเมนูไข่ต้มแล้วครับ ที่สำคัญทำได้ง่ายสุด ๆ เลย หรือสำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วนด้วยการทานไข่ต้ม ก็ไม่จำเป็นต้องไปเสียเวลาต้มไข่กันแล้ว ใช้วิธีนี้ก็สะดวกง่ายดีครับ


มาชมคลิปวีธีการใช้งานเบื้องต้นกันดีกว่าครับ

สำหรับแม่ไก่นึ่งไข่ตัวนี้ สามารถคลิกเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่รูปภาพเลยครับ


ไม่มีความคิดเห็น