รีสอร์ทบ้านตอไม้-ขอนไม้ เมืองทองธานีรีสอร์ท โคราช

Share:

Fit Variety

รีสอร์ทบ้านตอไม้-ขอนไม้ เมืองทองธานีรีสอร์ท โคราช


          เที่ยวสงกรานต์ปีนี้ มีโอกาสได้นอนพักที่โคราช จริง ๆ ขึ้นชื่อว่าปากช่อง-เขาใหญ่ มีพักดีๆ หลากหลายสไตล์ให้เลือกเยอะเลย วันนี้ขอแนะนำ ที่พักบรรยากาศดี สุดฟิน อากาศดี บ้านพักสวย แปลกตา และเต็มไปต้นไม้น้อยใหญ่ มีเนินเขา ร่มรื่น บรรยากาศดีสุดๆ ในราคาที่สบายกระเป๋าอย่างไม่น่าเชื่อ ที่สำคัญไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไหร่นัก ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ประมาณ 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพเท่านั้นเอง

          “ รีสอร์ทบ้านตอไม้-ขอนไม้ เมืองทองธานีรีสอร์ท โคราช” ตั้งอยู่บน ถ.มิตรภาพ-โคราช-ขอนแก่น ตำบลโตนด อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา เดินทางง่ายและสะดวกมากๆ เพราะอยู่ติดถนนไม่ต้องเข้าซอยเลย ห่างจากตัวเมืองโคราชออกไปประมาณ 25 กิโลเมตร ไปตามถนนมิตรภาพมุ่งหน้าสู่จังหวัดขอนแก่น พอถึงสามแยกก่อนถึงทางแยกอำเภอโนนสูง ก็กลับรถหลักกิโลเมตรที่ 25 แล้วขับตรงมาอีก ประมาณ 100 เมตร ก็ถึงทางเข้า ซึ่งจะอยู่ซ้ายมือ มีป้ายขนาดใหญ่บอกชัดเจน

          ทางเข้าเป็นประตูสูง ตึกและเสาตกแต่งโทนสีส้มสวยโดดเด่น ภายนอกดูเหมือนจะเป็นโรงแรมธรรมดาแต่พอเข้าเช็คอิน และเดินเที่ยวรอบๆ รีสอร์ทแล้วประทับใจมาก ๆ ค่ะ เพราะที่พักสวย แปลกตา หรูหรา มีหลากหลายสไตล์ ทั้งในรูปแบบบ้านย้อนยุค บ้านตอไม้กับขอนไม้, บ้านชุดพูลวิลล่าทรงจีน, ทรงไทย, แบบโรมัน และแบบฮอลแลนด์ มีสระว่ายน้ำส่วนตัว สวยงามมาก รวมไปถึงที่พักในส่วนของห้องโรงแรมที่หรูหรา และที่สำคัญห้องข้างในกว้างมาก เพดานสูง 3 เมตร ห้องจึงดูโปร่ง โล่ง ตกแต่งหรูหรา อลังการ พักสบายมากเลยทีเดียว

          ห้องพักในส่วนที่เป็นโรงแรม ภายในห้องพักกว้างมาก มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ห้องดูหรูหรา โปร่ง สบาย น่านอนจริงๆ แอร์เย็นฉ่ำ และมีระเบียงด้านนอกด้วยนะคะ พร้อมมีโต๊ะหินสไตล์จีนๆ น่านั่งชมวิวมากค่ะ

          โซนด้านหลังรีสอร์ท เป็นบ้านพักตอไม้และขอนไม้ ที่ออกแบบได้กลมกลืนกับธรรมชาติโดยล้อมรอบมากๆ เหมือนบ้านในยุคหิน สวยแปลกตา น่าแอ็คชั่นถ่ายภาพมากเลย

          มีจักรยานบริการฟรีสำหรับแขกที่เข้าพัก ได้ปั่นชมบรรยากาศที่ร่มรื่นโดยรอบ พักสายตาไปกับความร่มรื่นของป่า และสวนดอกไม้ ได้สูดอากาศบริสุทธิ์กันอย่างเต็มปอด มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ทิวทัศน์ธรรมชาติสบายตา ยิ่งปั่นเที่ยวโดยรอบบริเวณ ยิ่งได้เห็นวิวสวย อดใจไม่ไหวแอ็คเก็บภาพประทับใจแทบทุกมุมเลยทีเดียว          ความประทับใจที่ลืมไม่ได้อีกอย่างคือ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง เมืองทองธานีรีสอร์ทนี้ มีสระว่ายน้ำหลายจุดมาก ถึง 8 สระ ทั้งสระแบบส่วนตัวของบ้านชุดพูลวิลล่าและสระส่วนกลาง ที่ใช้การดูแลความสะอาดด้วยระบบเกลือ เพื่อสุขภาพ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม และปราศจากคลอรีน โดยให้บริหารฟรีสำหรับแขกที่เข้าพักด้วยค่ะ

          นอกจากนี้ยังมีบริเวณที่จัดเป็นสวนพุทธมณฑล ซึ่งมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย ที่สร้างเอาไว้ให้เราสามารถสักการะบูชา กราบไหว้ขอพรได้ 

          ห้องพักที่นี่ราคาเริ่มต้นที่ 2,000 – 18,000 บาท พร้อมอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์เหมือนโรงแรมทั่วไป แต่ตอนที่มานี้ ใช้บริการผ่านดีลของเว็ปไซต์ซึ่งมีราคาถูกกว่า จึงไม่มีอาหารเช้า แต่พอรวมเซอร์วิสชาร์ทด้วยแล้ว ก็มีราคาใกล้เคียงกับราคาวอล์คอินเลยค่ะ ดังนั้นหากไม่ใช่ช่วงเทศกาลที่ไม่ต้องกลัวห้องเต็ม เข้าพักแบบวอล์คอินที่รวมอาหารเช้าด้วย จึงน่าจะดีกว่านะนี่

          นอกจากนี้ยังมีห้องจัดเลี้ยง ประชุม และสัมนาด้วยนะคะ เปิดบริการทุกวันไม่มีวันหยุด สำหรับใครที่วางแผนมาเที่ยวเขาใหญ่-ปากช่อง ยังนึกไม่ออกกันว่าจะพักที่ไหนดี ขอแนะนำ รีสอร์ทบ้านตอไม้และขอนไม้ ของเมืองทองธานีรีสอร์ทแห่งนี้ รับรองว่าสวย บรรยากาศดี ประทับใจแน่นอนจ้า


พิกัด GPS : ละติจูด 15.089164, ลองจิจูด 102.24266999999998

โทร. 044-300-637 , 081-926-5574

https://bit.ly/2GQOSUR
ไม่มีความคิดเห็น