Jigsaw ปั้นดินน้ำมัน ของเล่นดินน้ำมันราคาประหยัดจาก 7- eleven

Share:


Jigsaw ปั้นดินน้ำมัน ของเล่นดินน้ำมันราคาประหยัดจาก 7- eleven 


        ไม่ว่าจะตรอก ซอก ซอยไหนในกรุงเทพ เมืองฟ้าอมรนี้ หากเป็นแหล่งที่มีผู้คนอยู่อาศัยหรือต้องทำงานกันพลุกพล่านจำนวนหนึ่ง แน่นอนว่าต้องมีร้านสะดวกซื้อ นามว่า 7-Eleven ปรากฎขึ้นมาอย่างแน่นอน และเช่นเดียวกับบริเวณบ้านของผมก็ไม่เว้น เนื่องจากรอบข้างมีโรงงานที่ผลิตอาหารกัน 24 ชม. อยู่หลายบริษัทด้วยกัน บ้านผมจึงห่างจาก 7-11 เพียงแค่ไม่ถึง 50 เมตร เท่านั้นเอง

          แต่สาขาที่ตั้งอยู่ตรงข้างหน้าหมู่บ้านนี้ เป็นเพียงสาขาเล็ก ๆ เท่านั้น เมื่อเด็ก ๆ ทั้งสองเดินเข้าไปบริเวณของเล่น มีให้เลือกเพียงแค่ไม่กี่ชนิด และหนึ่งในของเล่นที่เลือกมารีวิวในวันนี้ คือ Jigsaw ดินน้ำมัน นั่นเอง

         เหตุที่ต้องเรียกว่า Jigsaw เนื่องจากว่า ของเล่นชนิดนี้ ภายในกล่องบรรจุมาด้วย ไม้ที่ฉลุมาแล้ว ใช้แรงอีกเพียงเล็กน้อยในการแกะชิ้นส่วนออกมา เพื่อประกอบเป็นโครงร่างของสัตว์ที่โชว์ไว้ที่หน้าปกของกล่อง ตัวอย่างที่ซื้อมาลองทำนี้ เป็นรูปร่างของม้า ไม้ที่ฉลุมาเมื่อประกอบร่างเสร็จสมบูรณ์ก็จะเป็นโครงของม้านั่นเอง

          เมื่อได้โครงแล้ว อุปกรณ์ที่อยู่ในกล่องอีก คือ ดินน้ำมัน เพียงแต่จะมีไม่ครบทุกสี เนื่องจากทางผู้ประกอบการได้ใส่ดินน้ำมันมาเฉพาะสีที่จำเป็นต้องใช้ในการประกอบรูปร่างของสัตว์เท่านั้น อย่างที่ซื้อมา หน้าปกของกล่องเป็นรูปม้าที่ส่วนใหญ่ของตัวเป็นสีออกครีม ๆ ดินน้ำมันที่ได้มาจึงมีสีออกครีม ๆ นี้ค่อนข้างเยอะ  ส่วนสีอื่น ๆ ก็จะมีบ้าง แท่งหรือสองแท่ง
          นอกจากนั้น กล่องยังทำรอยฉลุให้เราสามารถตัดออกมา เพื่อทำเป็นฐานรองดินน้ำมันได้อีกด้วย ซึ่งกล่องนี้ทำมาเป็นรูปของสนามหญ้าและรั้ว

          วิธีปั้นดินน้ำมันนั้น เชื่อว่าไม่ยากครับ เด็ก ๆ ทุกคนมีความสามารถตรงนี้อยู่แล้ว เพียงแต่จะสวยหรือไม่ก็เท่านั้นครับ...555 แต่เด็ก ๆ จะได้ฝึกกล้ามเนื้อมือ ความคิด จินตนาการ ในการต่อเติมประกอบร่าง และหากเด็ก ๆ ท้อถอย เพราะมันไม่ค่อยเป็นรูปเป็นร่าง เราที่เป็นผู้ใหญ่อาจต้องช่วยเหลือบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้เสร็จสมบูรณ์แล้วเด็ก ๆ จะได้ภูมิใจในผลงานที่ทำได้ครับ

          แม้ว่าจะเป็นของเล่นในราคาที่ไม่แพง ราคาเพียงแค่ 29 บาท เท่านั้น แต่ก็แฝงหลาย ๆ อย่างในตัวที่คุ้มค่ากับการที่ได้ซื้อมาเล่นแน่นอนครับ

          น้อง ๆ หนู ๆ หลังจากเล่นดินน้ำมันแล้วก็อย่าลืมล้างมือด้วยนะครับผม ^ ^

          วัสดุ อุปกรณ์    : 4/5
          ความสามารถ   : 4.5/5
          ราคา                  : 5/5
          ความคุ้มค่า       : 5/5คลิปวีดีโอ ของเล่นดินน้ำมัน จาก 7-11

ไม่มีความคิดเห็น