ห้องสมุดมารวย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

Share:

Fit Variety

ห้องสมุดมารวย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย


          ห้องสมุดมารวยไปยัง ห้องสมุดมารวยเปิดตอนไหน ห้องสมุดมารวยมีที่จอดรถมั้ย เป็นหลายคำถามที่ ณ ตรงนี้มีคำตอบให้

          แม้ว่าปัจจุบันความรู้ด้านต่างๆ สามารถเข้าถึงได้ง่ายๆ ผ่านทางอินเตอร์เนท แต่สถานที่หาความรู้อย่าง “ห้องสมุด” ให้ได้อ่านหนังสือ หรือค้นคว้าข้อมูลต่างๆ ก็ยังเป็นสิ่งจำเป็นและเป็นที่ต้องการอยู่ แหล่งความรู้ที่ทันสมัย โดยเฉพาะในด้านการเงินการลงทุน ที่สำคัญแห่งหนึ่ง ต้องยกให้ “ห้องสมุดมารวย” ซึ่งเป็นห้องสมุดดิจิตอล ด้านตลาดทุนชั้นนำระดับประเทศ มีข้อมูลที่ทันสมัยและครบวงจร ด้วยหนังสือและสื่อความรู้ด้านการเงินการลงทุน มากกว่า 20,000 รายการ เป็นแหล่งสืบค้นข้อมูลที่มีประโยชน์มากสำหรับ นักลงทุน ผู้ประกอบวิชาชีพด้านตลาดทุน และประชาชนทั่วไป ให้สามารถเข้าถึงความรู้ด้านตลาดทุน ได้อย่างรวดเร็วและทั่วถึง

          ห้องสมุดมารวยตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ ณ อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บนถนนรัชดาภิเษก โดยอยู่ด้านระหว่างสถานทูตจีนและเอสพลานาด สามารถเดินทางได้หลายเส้นทาง มาทางรถไฟฟ้าใต้ดินก็สะดวกดี โดยเดินทางมาลงที่ สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย (ทางออกที่3) หรือนั่งรถเมล์ก็สามารถใช้ สาย 136, 137, 179, 185 และรถเมล์ประอากาศ สาย 73, 73ก, 137, 514 สำหรับท่านที่สะดวกรถยนต์ส่วนตัว ก็มีอาคารจอดรถด้านหลังอาคารตลาดหลักทรัพย์ ที่ทั้งสะดวกและปลอดภัย โดยเฉพาะมาถึงช่วงเช้า ๆ วันหยุด ที่จอดรถโล่ง สบายมาก ๆ          ห้องสมุดมารวยเปิดให้บริการทุกวัน 8.30 – 21.00 น. เปิดไม่เว้นวันหยุดและเปิดทั้งวันแบบนี้ รวมทั้งอยู่ใจกลางเมือง มีเดินทางได้สะดวกหลายเส้นทาง จึงได้รับความนิยมอย่างมากจาก นักลงทุน และประชาชนทั่วไป นอกจากนี้ยังเป็นห้องสมุดที่ทันสมัย ครบครันด้วยวารสาร นิตยสาร หนังสือพิมพ์ชั้นนำด้านธุรกิจ การเงินการลงทุน ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ รวมไปถึงมีหนังสือดิจิตอล และหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (eBook) ที่น่าสนใจมากมาย มีบริการยืมคืน และต่ออายุการยืมคืนผ่าน Kiosk บริการอัตโนมัติ ที่อำนวยความสะดวกอย่างมากแก่ผู้ใช้บริการ ให้สามารถทำรายการได้ด้วยตัวเอง

          ยิ่งไปกว่านั้นการสืบค้นข้อมูล ความรู้ต่างๆ ยังเป็นการรวบรวมจากฐานข้อมูลทั้งหมดของห้องสมุดมารวย ทั้งในส่วนของหนังสือ วารสาร นิตยสาร สื่อมัลติมิเดีย รายงานประจำปีของบริษัทจดทะเบียน และสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (eResource) ที่ผ่านระบบอินเตอร์เนทความเร็วสูงอีกด้วย

          ท้ายนี้หากใกล้วันหยุดยาว หลายท่านกำลังมองหาที่เที่ยวในกรุงเทพ “ห้องสมุดมารวย” อาจเป็นสถานที่อีกหนึ่งคำตอบที่น่าแวะไป และเป็นโอกาสได้พักผ่อนรวมทั้งได้รับความรู้อย่างดีทีเดียวค่ะ


พาชมบรรยากาศสบาย ๆ แต่เต็มไปด้วยความรู้ของห้องสมุดมารวยไม่มีความคิดเห็น